Tĩnh Tâm Mùa Vọng (23/12/2012)

IMG_7485Vừa qua, Ngày 23/12/2012 anh em Huynh Đệ quy tụ trở về cùng nhau chuẩn bị tâm hồn, dọn mình đón Mừng Chúa Giáng trần. Nhóm HĐệ tĩnh tâm Mùa Vọng trong sự muộn màn, cận kề ngày Giáng Sinh, vì vài tuần trước đó các bạn phải lo chuẩn bị cho chuyến đi phục vụ, chia sẻ, đem niềm vui đến người nghèo, tại gx An Thới Đông – Cần Giờ. Hàng tuần, một số bạn bận rộn tập văn nghệ vào chiều thứ bảy và chúa nhật, nên Ban điều hành dự định để các bạn tự thu xếp thời gian tĩnh tâm với tính cách cá nhân.

 

Sau chuyến đi Cần Giờ 15/12/2012. Ban tổ chức có hỏi thăm dò vài thành viên, các bạn có muốn sẽ có một buổi tĩnh tâm riêng cho nhóm ? Các bạn hăng hái đồng ý, mong muốn có buổi tĩnh tâm ấm cúng, riêng tư như vậy, sau đó chọn ngày 23/12/2012 là ngày tĩnh tâm cho nhóm HĐệ.

 

Chương trình tĩnh tâm được bắt đầu 17h30 (giải tội), đến 18h15 cha linh hướng Marco Bùi Quang Đức chia sẻ một đoạn Lời Chúa , hướng dẫn dọn mình, chuẩn bị tâm hồn đón Chúa Đến.

 

 IMG_7469

 

 

Sau khi cha linh hướng chia sẻ, hướng dẫn tĩnh tâm xong. Lúc 18h45 bắt đầu chia nhóm thảo luận theo chủ đề “ … ”, được chia làm ba nhóm. Các bạn chia sẻ rất hăng say, hào hứng, không đủ giờ để trải lòng, sau khi cha linh hướng ra tín hiệu đã hết 30 phút thảo luận. Có lẽ, vài năm trở lại đây, các bạn không có dịp họp mặt theo định kỳ để sinh hoạt chia sẻ Lời Chúa, với nhiều lý do: công việc bộn bề, lo mưu sinh trong cuộc sống, từ cơ quan đến việc nhà thường nhật trong gia đình, vợ chồng, con cái …, biết bao nhiêu chuyện phải lo, cần phải làm … Đây là dịp để anh chị em cùng nhau tỏ bày bao nhiêu vất vả, buồn phiền phải lo toan, gặp phải trong cuộc sống , môi trường sống quanh ta.

 

 IMG_7428 IMG_7455 IMG_7456 IMG_7457 IMG_7458 IMG_7460 IMG_7462

 

 Đại diện của ba nhóm trình bày những ý chính của thành viên nhóm mình đã chia sẻ:

Anh Sơn đại diện nhóm 1.

IMG_7463 

B.Hợp đại diện nhóm 2.

IMG_7464 

Anh Đàn đại diện nhóm 3.

IMG_7466

 

Vào lúc 18h45, anh chị em bắt đầu Chầu Thánh Thể, Suy – Niệm (lắng động, suy gẫm Lời Chúa), Suy Tôn Thánh giá, dâng lên những lời kinh tiếng hát, lời cầu nguyện chân thành. Lần này, buổi tĩnh tâm không có thánh lễ, cha linh hướng muốn dành nhiều thời gian vào việc để các bạn lắng động tâm hồn, suy niệm Lời Chúa, sau đó cùng nhau chia sẻ cảm nhận của từng thành viên với môi trường, hoàn cảnh sống khác nhau. Đã lâu rồi, nhóm HĐệ mới có được giây phút cùng bên nhau lắng đọng tâm hồn để Chầu Thánh thể, giây phút thật thiêng liêng, dẫn đưa từng thành viên đến nơi tĩnh lặng, hầu có thể thấy được chính con người thật của mình, và trải lòng, đối mặt, cùng trò chuyện tâm tình với Thiên Chúa như tình Cha con.

 

 IMG_7471 IMG_7473 IMG_7474 IMG_7475 IMG_7476 IMG_7477 IMG_7478 IMG_7480

 

Sau đó ăn nhẹ, giao lưu, trò chuyện thân tình với nhau và kết thúc lúc 21h30. Cuối buổi tĩnh tâm, vài thành viên gợi ý, mời gọi các bạn tiếp tục lên đường, đến với người bất hạnh, ngủ ngoài đường dưới mái hiên nhà trong đêm Giáng Sinh. Sau đó, đưa ra nhóm hội ý thì được 8 thành viên nhất trí đến với người cơ nhỡ trong đêm Chúa Giáng trần. Thế là đêm 24/12, nhóm tiếp tục hành trình đến với tha nhân.

IMG_7482 IMG_7483 IMG_7484

 

Cảm tạ Chúa đã cho Nhóm HĐ có cơ hội đến với nhau trong bầu khí, giây phút tĩnh nguyện tâm tình, lắng đọng, ý nghĩa và giá trị.

Ban biên tập Nhóm Huynh Đệ.

HĐ.

 

Advertisements
Bạn nghĩ gì về bài viết này?

Trả lời

Mời bạn điền thông tin vào ô dưới đây hoặc kích vào một biểu tượng để đăng nhập:

WordPress.com Logo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản WordPress.com Đăng xuất /  Thay đổi )

Google+ photo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Google+ Đăng xuất /  Thay đổi )

Twitter picture

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Twitter Đăng xuất /  Thay đổi )

Facebook photo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Facebook Đăng xuất /  Thay đổi )

w

Connecting to %s