Thăm viếng Thanh & gia đình (25 tháng chạp 2011)

DSC00608Thông thường, hàng năm vào những ngày giáp tết, vài anh em Huynh Đệ có rủ nhau đi thăm viếng Thanh & gia đình tại Đồng Nai, cách Saigon 45 km. Ngày 18/01/2012 (25 tháng chạp) đại diện Huynh Đệ có đến chúc tết gia đình của Thanh. Hơn 10 năm về trước, Thanh từng là thành viên tích cực của nhóm HĐệ trong những chuyến ctxh. Ngày ấy, khi vào nhóm(do cô Oanh giới thiệu), lúc đó Thanh đang là sinh viên trường đại học tổng hợp, thuộc khoa toán tin, thanh có khuôn mặt như thiên thần, hồn nhiên, vui tươi, cởi mở.

Sau khi Thanh tốt nghiệp cử nhân và đi làm được 2 năm thì đăng kí học lên cao học, Thanh học gần xong chương trình cao học, gần đến ngày bảo vệ luận văn thì điều không may xảy đến. Người anh em của chúng ta mắc phải chứng bệnh có liên quan đến thần kinh, tâm thần, trầm cảm do suy nghĩ về một vấn đề, sự kiện nào đó rất nhiều, nên đầu óc rất căng thẳng, không được giải tỏa…. Hiện nay,  Thanh phản ứng rất chậm chạp khi được người khác đặt câu hỏi, phải suy nghĩ một hồi lâu mới trả lời được, có thời gian không thèm ăn uống gì(cơm nước thường ngày), chỉ nhặt rau, củ, quả  trong nhà, ngoài vườn đê ăn tạm, làm thân thể sa sút trầm trọng. Gia đình của Thanh rất đạo đức, chỉ biết cầu nguyện, tín thác vào Chúa, sẵn lòng đón nhận những điều Chúa gửi đến niềm vui cũng như nỗi buồn.

Khiêm(áo thun đen) bị bệnh đau từ nhỏ, là em trai út của Thanh, đang phụ ba sắp xếp chén đũa cho bữa ăn.

DSC00597

Trong bữa ăn, có một điều bất ngờ thú vị xảy ra là có cuộc làm ăn thương mại trao đổi qua điện thoại giữa 2 nhà đầu tư Ng Phát và Khiêm, cuộc giao dịch này có vẻ thuận lợi, thành công, được thể hiện qua nét mặt của đôi bên đều vui vẻ, thiện cảm. Sau khi Khiêm chào hỏi xã giao với đối tác xong, tiếp đến là đi thẳng vào vấn đề chính, Khiêm nói với đối tác: sau ông nói chuyện có vẻ hiểu thấu đáo suy nghĩ của tôi vậy, ông có cùng hoàn cảnh như tôi nên thế phải không? Đối tác(Ng Phát) trả lời: đúng vậy, thỉnh thoảng tôi có suy nghĩ, cùng tâm trạng như ông nên tôi hiểu điều ông muốn nói. Cha Đức rất thích cuộc đối thoại, trao đổi làm ăn này, cha Đức quan sát và tũm tĩm cười suốt. Thanh là anh cả trong gia đình, đang ngồi chiêm niệm, cầu nguyện cho cuộc thương thảo được thành công tốt đẹp.

DSC00598

Thanh(áo sọc ca rô) khuôn mặt có vẻ đõ hơn 1-2 năm về trước khi mới bắt đầu bị bệnh, lúc đó để tóc dài, luôn ở ngoài vườn để đào giếng với suy nghĩ rằng, đào giếng để người đi đường, người nghèo có nước để uống, tinh thần phục vụ tha nhân ngay cả lúc đang  bệnh tật.

DSC00599

Cùng nhau nâng ly chúc sức khỏe, bình an cho nhau nhân dịp năm mới đến gần. Anh em Huynh Đệ quây quần bên mâm cơm với ba mẹ của Thanh và các em.

DSC00600

DSC00601

DSC00602

Thanh thường có những lúc suy nghĩ , trầm tư thế này mỗi khi không ai hỏi và nhắc đến tên mình.

DSC00603

Tình huynh đệ, cùng cam cộng khổ, đồng thanh tương trợ lẫn nhau, Thanh rất biếng ăn cho nên em Khiêm phải đúc và thúc ăn. Điều đó cho thấy, dù ta ở hoàn cảnh nào , ta vẫn còn giá trị, khi cần thì Thiên Chúa sẽ sử dụng ta ….

DSC00604

Khi thấy hai đối tác không đàm phá qua điện thoại nữa, cha Đức có nhắc: sao không liên hệ làm ăn gì nữa à, điện thoại hỏi thăm đối tác xem thế nào rồi ? Thế là cuộc điện đàm giữa 2 nhà đầu tư tiếp tục diễn ra, rất thấu hiểu vè nhau, có lẽ về lâu, về dài, 2 đối tác sẽ thành lập Cty cổ phần cùng nhau góp vốn, thậm chí Ng Phát sẽ dọn đến ở cùng với Khiêm vì cùng hệ …

DSC00605

DSC00606

DSC00607

DSC00608

Kính chúc cô chú và gia đình nhiều sức khỏe,  luôn bình an trong Chúa và Mẹ Maria, sãn sàng đón nhận mọi hồng ân Chúa trao ban trong mọi hoàn cảnh, cám ơn gđ Thanh về bữa ăn, tiếp đãi anh em Huynh Đệ rất chu đáo, niềm nở.

Nhóm Huynh Đệ.

H.Đ

Advertisements
Bạn nghĩ gì về bài viết này?

Trả lời

Mời bạn điền thông tin vào ô dưới đây hoặc kích vào một biểu tượng để đăng nhập:

WordPress.com Logo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản WordPress.com Đăng xuất /  Thay đổi )

Google+ photo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Google+ Đăng xuất /  Thay đổi )

Twitter picture

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Twitter Đăng xuất /  Thay đổi )

Facebook photo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Facebook Đăng xuất /  Thay đổi )

w

Connecting to %s