Trung Thu – Sóc Trăng 2012: Khởi Hành

Khởi Hành

Ngày 29/09/2012.

Nhờ sự cộng tác, hỗ trợ, đồng hành của quý anh chị trong và ngoài nước, đúng theo dự định, ngày 29 và 30/09/2012, Nhóm  Huynh Đệ đã thực hiện chuyến đi phục vụ,  phát quà Tết Trung Thu cho thiếu nhi vùng sâu vùng xa, tại Giáo Xứ Rạch Tráng – Cù Lao Dung – Tỉnh Sóc Trăng (cách Tp Hồ Chí Minh 250 km). Trong đoàn có 25 thành viên, gồm 3 thế hệ tham gia, nhỏ tuổi nhất là 5 tuổi, lớn tuổi nhất là U70 (gần 70 tuổi).

Ngay từ lúc chuẩn bị khởi hành đã gặp sự cố: chủ xe khách đã điều xe không đúng như thỏa thuận ban đầu, xe không có gầm lớn để chứa đồ đạc (xem video tại đây). Sau đó, đành phải di chuyển đồ xuống xe và thuê xe khác, làm thời gian xuất phát trễ hơn dự định 1tiếng. Sau khi vượt qua trở ngại ban đầu, đoàn khởi hành lúc 8h.

Vận chuyển hành lý lên xe:

Xe lăn bánh được 30′ , Cha Mc B.Q.Đức cùng các bạn đọc kinh cầu cho chuyến đi ctxh được bình an và mọi sự đều tốt đẹp.

Trong đoàn có nhiều thành viên, các bạn lần lượt giới thiệu bản thân để giao lưu,,Quang đang giới thiệu về mình.

Sau khi đọc ” kinh tạ ơn Chúa “, cầu cho chuyến đi phục được bình an, giới thiệu bản thân, tiếp đến cùng nhau hát bài ” gặp gỡ  Đức KiTô “

http://www.youtube.com/watch?feature=player_detailpage&v=yj58Ld7keJU

Gần đến Cần Thơ  là 12h, đoàn dừng chân tại quán cafe ” cóc ” bên vệ đường nghỉ ngơi, ăn trưa đến 13h thì tiếp tục hành trình.

“Yêu thương là phục vụ, phục vụ là yêu thương” .  Có những lúc ta nhặt bao nilong là chuyện bình thường thôi nhỉ …

Ban ẩm thực lo cho bữa ăn trưa là cô Oanh và Ánh Hoa. Mẹ con Ánh Hoa tối lửa tắt đèn có nhau, phải thức dậy lúc 3-4 AM nấu ăn. Khả năng của nhóm chỉ tiêu thụ được 2kg gạo nhưng vì tình thương mến thương ban ẩm thực quyết định nấu đến 5kg, làm nhóm ăn đến khuya vẫn còn cơm.

Ở dứ quê ngồi ăn kiểu này mới ăn được nhiều nghen, anh Nhật đang phấn đấu đạt mục tiêu là 3 tô.

Trước giờ ta chỉ biết có cafe ” võng ” , giờ biết thêm có cả cơm ” võng ” nữa.

Sau khi lo cho cha, thầy, thiên hạ xong, giờ mới có thời gian chăm sóc cho chồng con.

Làm duyên. Hồng Nhung vẫn còn ơn gọi giữ trẻ .

Cha Mc đặt mục tiêu là 2 tô, để không phụ tấm lòng của ban ẩm thực, cuối cùng thì cha hoàn thành kế hoạch ngon ơ.

Đến bến phà Long Phú – Sóc trăng: 14h30.

Từ phải qua trái qua trái: Phương đội nón tai bèo(bé Bí ngày xưa) là em út của Thu Lệ, nhóm biết Phương cách đây 20 năm khi mẹ mất lúc đó cố bé được 2 tuổi. Đây là lần đầu tiên Phương đi ctxh với nhóm.

Thợ chụp hình này cũng biết tạo dáng cho riêng mình ghê chứ.

Sau khi qua phà, nhóm chụp hình lưu niệm tại cổng chào Cù Lao Dung, từ đây đến Giáo xứ Rạch Tráng là 15km.

Từ trái qua phải: hàng đứng là anh Sơn, Quyên, Liểu, Duy Hiếu, Ngọc Hiếu, Duy Ái, Ánh Hoa, bé Tâm, bé Thanh, cha Đức, cô Oanh, Quang, Sỹ, anh Đàn và con trai. Hàng ngồi là B.Hợp, Quốc Anh(đạo diễn múa), Hồng Nhung, Phương,  Ái(ngồi không ngồi, đứng không ra đứng là chống gối).

Qua phà xe chạy được 1 đoạn vài trăm mét, sự cố kế tiêp lại đến, vì với bề ngang mặt đường chỉ khoảng 4m, hai bên đường là ao tù, ruộng mía, đất của hai mép đường rất mềm, dễ trơn trượt (vùng đất này là cù lao, bốn bề là sông nước). Nên khi 2 xe khách chạy ngược chiều gặp nhau thì rất khó để vượt qua, khi gặp tình huống này, muốn  xe chạy qua được, một tài xế phải chạy lùi 1 đoạn khá xa, tìm chỗ nào đất cứng, rồi lách vào và dừng lại sát mép đường  cho xe kia chạy qua trước, xe còn lại chạy qua sau (xem video tại đây). Trong lúc tài xế của xe ta cho xe chạy lùi, tài xế rất không vui, anh ta định không chạy tiếp nữa vì cảm thấy quá nguy hiểm, để đoàn tự tìm cách vận chuyển hành lí đến Giáo xứ Rạch Tráng. Đoàn cố gắng thuyết phục bác tài chạy thêm 1 đoạn khoảng vài trăm mét đến ngã 3, lúc này đường sẽ rộng hơn một chút, sau khi được thuyết phục, anh tài tiếp tục cho xe đi tiếp, đến Giáo xứ Rạch Tráng lúc 16h, bất chợt bắt gặp hình ảnh nhỏ bé, đơn sơ của cha Điều đang đứng ỏ đầu ngõ, núp dưới mái hiên nhà trú mưa, để đón Nhóm Huynh Đệ (xem video tại đây).

Lúc này, trời bắt đầu mưa lâm râm và lớn dần, có phải đây là cơn Mưa Hồng Ân, mừng  vui khi đoàn vượt qua mọi khó khăn ban đầu, đến nơi an toàn ? Mặc dầu cơn mưa tầm tã, làm cả cha và con đều vất vả: cha Điều ướt như chuột lột (phải thay sơ mi, tuy không phải là diễn viên múa văn nghệ đêm trong Trung Thu) khi phải trực tiếp điều động giáo dân vận chuyển đồ đạc bằng xe 2 bánh vào Nhà thờ, khoảng cách từ đầu ngõ vào đến Giáo xứ  khoảng 200 mét. Do đường vào Nhà xứ nhỏ, xe 4 bánh không vào được nên xe  phải đậu ở đầu ngõ và vận chuyển đồ đạc bằng xe 2 bánh, thời gian chuyên chở mất 1 tiếng, đó là trở ngại cuối cùng trong ngày mà đoàn gặp phải.

Xem tiếp:

Phần II   : Chuẩn Bị Sân Khấu – Gói Quà

Phần III : Sinh Hoạt – Văn Nghệ

Phần IV : Ngày Về

Phần V   : Hình Ảnh Những Ngày Tháng Khổ Luyện Tập Văn Nghệ Trước Khi Ra Mắt Khán Thính Giả

 

Advertisements

Trả lời

Mời bạn điền thông tin vào ô dưới đây hoặc kích vào một biểu tượng để đăng nhập:

WordPress.com Logo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản WordPress.com Đăng xuất /  Thay đổi )

Google+ photo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Google+ Đăng xuất /  Thay đổi )

Twitter picture

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Twitter Đăng xuất /  Thay đổi )

Facebook photo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Facebook Đăng xuất /  Thay đổi )

w

Connecting to %s